A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC NHUẾ DƯƠNG TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CÁP DO VI RÚT CORONA ( COVID-19) GÂY RA

         Theo thông tin cập nhật của Bộ Y tế tính đến 6h00 ngày 31/01/2020, trên thế giới đã có 9.807 trường hợp mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) và 213 trường hợp tử vong. Cũng trong ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch nCoV là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tại Việt Nam, số người dương tính với nCoV là 05 trường hợp, trong đó: 02 công dân Trung Quốc; 03 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc và 97 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, 65 trường hợp xét nghiệm âm tính với nCoV, 32 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

          Kể từ ngày 13/2 đến nay, nước ta chưa phát hiện thêm ca mắc mới. Ngay cả vùng tâm dịch Vĩnh Phúc cũng chưa ghi nhận ca mới. Cả nước hiện có 23 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 1538 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm Covid-19.

         Tính trên toàn thế giới, hiện có 75.643 người mắc dịch Covid-19, 2.122 người tử vong, trong đó có 5 người tử vong ngoài Trung Quốc; 14.546 người đã điều trị khỏi và xuất viện. Tại Quảng Tây, (Trung Quốc), tỉnh giáp biên giới với tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam), hiện có 244 người nhiễm Covid-19, trong đó có 2 người đã tử vong.

          Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc cùng 29 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắcThông

         Để  phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona đề nghị toàn thể nhân dân Cần tăng cường tuyên truyền cho người dân về bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và các biện pháp phòng bệnh, cũng như cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Đặc biệt, cho những người đến Việt Nam từ vùng có dịch hoặc những người từ Việt Nam đến vùng có dịch, người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Đồng thời, tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

          Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

           Bên cạnh đó, cần tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác. Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

          Vì sức khỏe của mỗi cá nhân và mỗi gia đình đề nghị CBGV,NV nhà trường và toàn thể học sinh, phụ huynh học sinh lên phòng bệnh cho tốt khống chế không để dịch bệnh corona sẩy ra trên địa bàn xã nói chung.

 


Tác giả: Trường Tiểu học Nhuế Dương
Nguồn:Trường Tiểu học Nhuế Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết